dan-guitar-niem-dam-me-bat-tan-2

Niềm đam mê học guitar của thế hệ hôm nay

Tự bao giờ, cây đàn guitar đã trở thành một người bạn đồng hành quen thuộc với mỗi chàng trai, cô gái sinh viên, tiếng guitar trở thành tiếng lòng đồng cảm chân thành và sâu sắc, có thể chạm tới tận cùng sâu thẳm cõi lòng con người. Niềm đam mê học guitar lớn dần và cuốn con người vào công cuộc học đàn guitar khó khăn mà đầy thú vị. Thế hệ trước, rồi thế hệ hôm nay, đều như thế…

niem-dam-me-hoc-guitar-cua-the-he-hom-nay
Niềm đam mê guitar bắt đầu như thế…
Khi nhìn thấy cây đàn guitar, có lẽ do hình dáng nó quá giản dị hay là do ta quá quen với hình ảnh của nó trong những câu chuyện, những bài hát mà từ ánh nhìn đầu tiên, ta đã cảm thấy nó thật gần gũi và gắn bó biết chừng nào. Chiếc guitar dễ gợi cho con người một cảm giác là lạ, vừa hoài cổ mà lại vừa hiện đại, thấp thoáng đâu đó trong bóng dáng và trong những âm thanh tiếng guitar, ta như thấy cuộc sống của sinh viên mấy mươi năm về trước, hình ảnh mưa bom bão đạn, những thăng trầm lịch sử, thiên địa đổi dời. Ý nghĩa như thế, sâu sắc như thế nên người ta càng chú ý hơn đến guitar mà khi chú ý rồi mới thấu, mới thấm cái hay và cái sâu của nó. Những tiếng guitar đã và đang len lỏi vào ngõ ngách tâm hồn, gõ vào thành lòng những giai điệu quen thuộc, xuyến xao. Tình yêu guitar có lẽ bắt đầu từ chính những bản nhạc, những bài hát xưa như thế.

Và con đường học guitar hôm nay…
Thế hệ hôm nay học guitar theo nhiều cách khác nhau, quy mô mở rộng, người học mở rộng. Không chỉ còn là những chàng sinh viên, những anh bộ đội mà hôm nay, thế hệ trẻ, thế hệ cha chú – những con người ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp xã hội đều cùng nhau học guitar. Niềm đam mê guitar đã tạo nên chất keo gắn kết mọi người lại gần với nhau trong những câu lạc bộ guitar, những giờ học nhanh chóng bên bờ hồ mà thầy giáo là những chàng trai chơi guitar nghiệp dư, rồi người ta dạy nhau chơi guitar trong những giờ giải lao, những bài giảng trên mạng… Vì niềm đam mê với guitar, người ta có thể học bằng bất cứ giá nào, dù gian khó, dù mệt nhọc song trên gương mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười.

niem-dam-me-hoc-guitar-cua-the-he-hom-nay-1

Thật vui khi nhìn thấy niềm đam mê với việc học guitar đang ngày một cháy sáng trong xã hội tất bật ngày hôm nay. Giữa những hối hả của cuộc sống mưu sinh thường nhật, tiếng guitar cất lên trong một góc công viên, một căn gác xép nhỏ nào đó cũng đủ khiến ta thấy bình yên khó tả. Dẫu đó chỉ là những thanh âm chưa liền mạch, dẫu đó chỉ là những nốt nhạc được gảy lên từ đôi bàn tay người mới bắt đầu học chơi…

Công ty TNHH MTV Piano & Music Đan Nguyên chuyên cung cấp các loại đàn guitar cho mọi đối tượng, kể cả người mới tập chơi hay bạn cũng có thể đến đây gặp và được tư vấn để chọn ra chiếc đàn guitar ưng ý nhất làm quà tặng cho người yêu thương của mình nhân dịp đặc biệt nhé. Hẳn người đó sẽ rất vui và yêu thích khi tự tay đánh lên những bài hát yêu thích đấy!

Công ty TNHH MTV Piano & Music Đan Nguyên

Showroom 1: 71 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Showroom 2: 624 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp.HCM

Hotline: 0988 019 900

Website: www.dannguyenpiano.com.vn – www.guitarsaigon.net

E-Mail: info@dannguyenmusic.com

Phong Việt

Bài viết liên quan

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.