thuong-hieu-dan-noi-tieng

Những thương hiệu đàn guitar nổi tiếng

Những người chơi Ovation guitar nổi tiếng bao gồm: Eddie Van Halen, Robert Fripp, Josh White và Steve Lukather.

Taylor Acoustic Guitar

Một công ty có trụ sở tại California và bắt đầu bởi Bob Taylor, Taylor Guitars nổi bật cả với dòng đàn Guitar điệnGuitar Acoustic nhưng có lẽ được biết đến nhiều hơn với guitar acoustic. Taylor cũng nhận làm đàn theo đơn đặt hàng của khách, tuy nhiên giá khá cao.

Taylor Guitar có cần đàn thiết kế rất đặc biệt:  trong đó họ sử dụng một mảnh gỗ cho đến phím 19, thiết kế đỡ cần đàn đến phím 14 và phần còn lại dán vào thùng đàn. Tính năng thiết kế này sẽ giúp cần đàn Guitar acoustic có thể điều chỉnh dễ dàng hơn, bất cứ lúc nào nếu cần thiết.

thuong-hieu-dan-noi-tieng-1

Taylor Acoustic Guitar

Takamine Acoustic Guitar

Nhắc đến dòng đàn guitar thùng cho dù là Acoustic guitar hay là Classical guitar, ai cũng biết đến một thương hiệu guitar rất nổi tiếng của Nhật Bản, đó là guitar TAMAMINE.

Đó là một trong những công ty đầu tiên đưa ra thị trường dòng đàn guitar thùng có gắng hệ thống khuyếch đại âm thanh cũng như nhiều phụ kiện hỗ trợ cho hệ thống Equalizer.

Tiền thân chỉ là 1 doanh nghiệp gia đình nhỏ, nhưng sau một thời gian hoạt động, TAKAMINE đã trở thành một thương hiệu Guitar nổi tiếng thế giới, được rất nhiều các nghệ sĩ guitar ưa chuộng. Chặng đường hình thành và phát triển của thương hiệu guitar TAKAMINE cũng đã trải qua 50 năm, một quãng đường chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn để đem đến cho chúng ta những cây đàn guitar kiệt xuất. Những tín đồ trung thành của những cây guitar này bao gồm: Jon Bon Jovi, David Bowie, Jerry Cantrell và Igor Presnyakov.

thuong-hieu-dan-noi-tieng-2

Takamine Acoustic Guitar

Tanglewood

Tanglewood Guitar là một công ty tương đối mới, chỉ bắt đầu nổi lên ở London vào năm 1988 và bắt đầu bán vào thị trường Mỹ trong năm 2005 Tuy nhiên, do chất lượng của guitar acoustic của thương hiệu này rất tốt nên Tanglewood chắc chắn xứng đáng được đề cập đến trong danh sách này.

Tanglewood là một trong những công ty phát triển nhanh nhất  về hoàn thiện thiết kế đàn Guitar và được chơi bởi rất nhiều người nổi tiếng như: Peter Green, Wolfmother, Black Stone Cherry và Tom Morello

thuong-hieu-dan-noi-tieng-3

Tanglewood Guitar

Trên đây là các giới thiệu sơ nét về các thương hiệu của loại đàn guitar acoustic nổi tiếng hy vọng qua bài chia sẻ này người dùng có thể tìm mua cho mình 1 loại đàn guitar theo ý thích của mình nhé.

Công ty TNHH MTV Piano & Music Đan Nguyên

Showroom 1: 71 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Showroom 2: 624 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp.HCM

Hotline: 0988 019 900

Websitewww.dannguyenpiano.com.vn – www.guitarsaigon.net

E-Mail: info@dannguyenmusic.com

Thanh Tuyền (sưu tầm)

Bài viết liên quan

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.