nhung-loi-ich-khi-choi-dan-guitar-2

Học đàn guitar giúp bé phát triển trí não

Học đàn guitar không phải đứa trẻ nào cũng sẽ trở thành những nhạc công hay nghệ sĩ, nhưng học nhạc có lợi ích lớn đối với trí não của bé. Khi học nhạc từ nhỏ, trẻ không chỉ sử dụng đến những đầu ngón tay, mà nó còn đòi hỏi sự tập trung chú ý, huy động toàn bộ trí não. Như vậy, nó giúp cho trẻ học tập tốt hơn.

Học đàn guitar tốt cho hệ thần kinh

Âm nhạc có tác động rất lớn đến hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Học nhạc giúp cho trẻ chống lại căn bệnh trầm cảm. Nếu cha mẹ không có thời gian nhiều để trò chuyện cùng con cái và nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên dẫn đến những căn bệnh tự kỷ, trầm cảm ở trẻ, các bé không chịu chia sẻ cùng cha mẹ. Học đàn guitar là sự lựa chọn khá thông minh.

 

tu-hoc-guitar-dem-hat-4

Học đàn guitar giúp trẻ phát triển

Bởi, âm nhạc có tác dụng lớn đối nhận thức của trẻ, nó có tác dụng làm xoa dịu tâm hồn bé, chống lại căn bệnh trầm cảm. Trong quá trình đệm hát guitar, đồng ca cùng mọi người, trẻ tập trung đánh đàn kết hợp với việc hát sẽ giúp trẻ linh hoạt, nhanh nhạy hơn, cải thiện vấn đề nói lắp và đọc kém.

 

nhung-loi-ich-khi-choi-dan-guitar-4

Học đàn guitar được trẻ yêu thích

Học guitar giúp trẻ nâng cao nhận thức

Khi trẻ bắt đầu học nhạc, trẻ sẽ hình thành những ham muốn nhất định. Âm nhạc là một trong những cảm hứng giúp trẻ thư giãn, và tạo niềm hứng khởi trong cuộc sống. Đàn guitar là thứ nhạc cụ bình dị, dân giã, là thứ âm nhạc cổ điển và nó giúp trẻ nâng cao khiếu thẩm mỹ, bồi đắp thêm khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng sáng tạo, khả năng phân tích âm nhạc cao, nhận định về một bản nhạc nào đó… Cùng thả hồn theo tiếng đàn guitar du dương là cơ hội giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, tính sáng tạo, bay bổng theo từng nốt trầm, nốt bổng của cây đàn guitar.

 

nhung-loi-ich-khi-choi-dan-guitar-8

Đàn guitar giúp thư giãn

 

Khả năng toán học, ngôn ngữ, suy luận logic được nâng cao

Theo điều tra, nghiên cứu của Đại học California tại Mỹ đã kết luận rằng, trẻ từ 4-6 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải những bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%. Vì vậy, học đàn guitar giúp cho trẻ có được một trí não làm việc khoa học, bài bản, tỉ mỉ, trẻ có thể dễ dàng đưa ra những lập luận chặt chẽ, logic, ngôn ngữ của trẻ phát triển phong phú, đa dạng nhờ trí tưởng tượng qua từng nốt nhạc.

Học đàn guitar đem lại lợi ích cho sự phát triển trí não. Âm nhạc giúp trẻ thông minh, kích thích dây thần kinh giúp trẻ phát triển toàn diện cả về lĩnh vực nghệ thuật, văn học cũng như phát triển tư duy toán học, làm việc khoa học.

Như Thủy (st)

Công ty TNHH MTV Piano & Music Đan Nguyên

Showroom 1: 71 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Showroom 2: 624 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp.HCM

Hotline: 0988 019 900

Website: www.dannguyenpiano.com.vn – www.guitarsaigon.net

E-Mail: info@dannguyenmusic.com

Bài viết liên quan

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.