bao-quan-guitar-mua-mua-3

Cách chọn đàn guitar có âm thanh hay

Như các bạn đã biết hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đàn guitar, nhưng muốn tìm cho mình 1 loại đàn guitar có âm thanh hay thì không phải là 1 chuyện đơn giản đâu nhé. Và biết được những suy nghĩ trên của mọi người vì thế nên hôm nay Guitarsaigon.net xin chia sẻ tới cả nhà 1 bài viết khá hay nói về cách mua đàn guitar classic làm sao cho hay nhất. Vậy cách mua đàn này ra sao ta cùng tìm hiểu nha

 

tu-hoc-guitar-dem-hat-1

Đánh đàn guitar được nhiều người yêu thích

Rất nhiều người cho rằng, nếu bạn muốn có một nhạc cụ chất lượng hàng đầu, bạn nên đặt làm thủ công tại cơ sở sản xuất của một nghệ nhân làm đàn chuyên nghiệp. Những cây guitar này có giá khoảng 5.000 $ trở lên. Hãy tìm một nhà sản xuất đàn guitar cổ điển với chế độ hậu mãi tận tâm và phản hồi tốt từ khách hàng, nếu có thể được dùng thử trong 1 khoảng thời gian nhất định là tốt nhất.

Nếu bạn chọn Guitar Classic của một thương hiệu nào đó, nổi tiếng hoặc không thì sau đây là các mục nhỏ cần lưu ý:

Nên chọn một cây đàn guitar làm từ gỗ nguyên tấm   

Gỗ nguyên tấm được xử lý tốt là loại gỗ được các nghệ nhân làm đàn đánh giá rất cao. Bởi cho đến nay, các tính năng quan trọng nhất quyết định độ bền và chi phối âm thanh đều liên quan đến chất liệu, chất lượng gỗ làm đàn. Vì vậy nếu muốn mua được đàn Guitar Classic chất lượng cao thì bạn nên hạn chế mua Guitar giá quá rẻ và Guitar làm từ gỗ ép giá rẻ.

 

sai-lam-khi-tap-guitar-2

Đàn guitar giúp thư giãn

 Nên chọn đàn được làm từ gỗ cedar (tuyết tùng)

Tôi thực sự thích âm thanh của đàn Guitar Classic được làm từ gỗ spruce nhưng hiện nay ít nhà sản xuất sử dụng gỗ spruce chất lượng cao. Hầu hết các cây gỗ spruce đều được khai thác trước tuổi (không đủ tuổi) và được tận dụng tối đa nên giai điệu không đẹp như gỗ Spruce đủ tuổi. Gỗ Spruce không đủ tuổi này là loại gỗ mà bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều các nhà máy làm guitar.
Bên cạnh đó,  phần lớn gỗ tuyết tùng sử dụng trong ngành công nghiệp guitar lại là loại có chất lượng cao. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên chọn đàn Guitar làm từ gỗ cedar hơn gỗ Spruce. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được thợ làm đàn giỏi và kiểm định được chất lượng cũng như độ tuổi của gỗ mà họ sử dụng thì đàn Guitar làm từ gỗ Spruce cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Nếu có điều kiện, bạn nên mua đàn Guitar xuất xứ từ Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là nơi nổi tiếng với truyền thống làm đàn Guitar chất lượng cao. Tại thời điểm này, các nhà máy nhỏ sản xuất đàn Guitar ở Tây Ban Nha cho ra đời rất nhiều đàn Guitar Classic tốt mà giá thành không tốn kém.  Một vài nhà máy đang thiết kế và hoàn thiện sản phẩm cho những hãng đàn Guitar danh tiếng mà rất ít người biết đến những nhà máy này. Các thương hiệu đàn Guitar khác nhau sẽ có giá thành khác nhau nhưng phần lớn  đàn xuất xứ từ Tây Ban Nha đều có chất lượng khá tốt.

 

sai-lam-khi-tap-guitar-1

Đàn guitar giúp tinh thần thoải mái

Những cây đàn Guitar giá thành không quá cao nhưng được sản xuất khá tỉ mỉ và cẩn thận. Các nhà sản xuất Tây Ban Nha không làm mất đặc trưng âm thanh của mỗi cây Guitar nên đàn Guitar xuất xứ từ đây hoặc sản xuất theo công nghệ này đều rất được người chơi nhạc yêu thích.

VD như Guitar Valote – sản xuất thủ công theo kỹ thuật chế tạo đàn của các nghệ nhân làm đàn danh tiếng ở Tây Ban Nha. Nếu xét về thiết kế và độ bắt mắt thì đàn Guitar Tây Ban Nha có thể không được hoàn hảo như  guitar Nhật Bản nhưng nhiều người chơi nhạc đánh giá guitar Tây Ban Nha chắc chắn có âm thanh tốt hơn.

Hông đàn có thể làm bằng gỗ dán hoặc gỗ solid nguyên tấm

Hai bên hông đàn có thể làm bằng gỗ dán hoặc gỗ Solid đều được, gỗ dán thì giá thành sẽ rẻ hơn. Những lớp gỗ dán cho 2 bên hông đàn có thể là: gỗ gụ, sapelle, mongoy, các loại gỗ rosewoods, vv. Mỗi người có sự lựa chọn khác nhau và sẽ tìm thấy cây đàn với mức giá mà họ thấy hợp lý. Các loại gỗ dán đã qua xử lý ở 2 bên hông đàn về cơ bản sẽ cho âm thanh như nhau.

Nếu bạn là một người chơi Guitar hi vọng có được một cây Guitar chất lượng âm thanh tốt, giá không quá cao thì có thể chọn đàn làm từ gỗ solid Cedar, 2 bên hông đàn có thể là từ gỗ ép đã qua xử lý tốt
Nếu bạn muốn một cây đàn có âm thanh tuyệt vời, âm sắc đẹp thì nên chọn cây guitar cổ điển có body đàn bằng gỗ Rosewood, 2 bên hông đàn bằng gỗ solid Cedar (mức giá có thể từ 500 – 2000 usd). Tuy nhiên, tôi không nghĩ chi tiêu hơn $ 2500 cho một cây đàn Guitar Classic sản xuất trên dây chuyền công nghiệp là một ý tưởng hay

Như Thủy (st)

Công ty TNHH MTV Piano & Music Đan Nguyên

Showroom 1: 71 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Showroom 2: 624 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp.HCM

Hotline: 0988 019 900

Website: www.dannguyenpiano.com.vn – www.guitarsaigon.net

E-Mail: info@dannguyenmusic.com

Bài viết liên quan

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.