tu-hoc-guitar-dem-hat-2

Bé bao nhiêu tuổi có thể học đàn guitar?

Học đàn guitar là một bộ môn năng khiếu được nhiều phụ huynh chọn lựa để cho các bé  theo học. Vì theo nhiều công trình nghiên cứu thì chơi nhạc cụ là một trong những cách giúp trẻ phát triển trí thông minh tốt nhất. Ngày nay việc học đàn guitar cũng không còn xa lạ gì với các bé. Nhiều phụ huynh còn cho bé học đàn guitar khi chỉ mới lên 3 tuổi.

 

dam-me-guitar

Học chơi guitar giúp bé thông minh

Học đàn piano là nhạc cụ được phụ huynh chọn lựa nhiều nhất. Bên cạnh đó, việc cho các bé theo học đàn guitar cũng đang được nhiều phụ huynh lựa chọn. Vì học đàn guitar có những thuận lợi riêng như giá thành rẻ, phụ huynh sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc mua nhạc cụ. Một điều nữa mà phụ huynh cũng nghĩ cho con đó là học đàn guitar bé có thể mang đi bất kì đâu một cách dễ dàng trong khi việc di chuyển piano là điều khó khăn.

 

mua guitar tre em

Học chơi guitar giúp thư giãn

Thông thường bé 7 tuổi có thể học đàn guitar nhưng không hẳn là tất cả các bé đều có thể học được. Việc học đàn guitar không chỉ có thể xác định bằng độ tuổi. Mời quý phụ huynh tham khảo những lưu ý sau trước khi quyết định cho con theo học đàn guitar:
Thứ nhất, bé có thật sự thích học đàn guitar không hay việc học chỉ là quyết định một hướng của phụ huynh. Việc học đàn guitar chỉ thật sự tốt nếu bé học với tinh thần thoải mái và lòng đam mê. Bố mẹ đừng nên ép con theo học khi các bé không thích. Thay vì ép con hãy đổi một bộ môn khác mà bé thật sự thích, như vậy kết quả đạt được sẽ tốt hơn.

 

dan-guitar-cho-tre-jpg

Đàn guitar được nhiều bé yêu thích

 

Thứ hai, 7 tuổi là độ tuổi thích hợp để học đàn guitar, nhưng đối với một số bé tuy đã 7 tuổi nhưng tay vẫn còn rất yếu không thể học được. Phụ huynh nên xem xét vấn đề này trước khi cho các bé theo học đàn guitar. Nếu nhận thấy tay các bé còn yếu thì phụ huynh nên lùi thời gian học lại, có thể học khi bé 9-10 tuổi để tránh ảnh đến các ngón tay của bé.
Thứ ba, học đàn guitar cũng như bất cứ nhạc cụ nào khác luôn đòi hỏi học viên phải chăm chỉ và kiên nhẫn luyện tập đồng thời phải tập trung rất cao. Vì vậy, phụ huynh nên xác định rằng với tính cách của con mình có thật sự thích hợp để học đàn guitar hay không. Và khi các bé theo học thì phụ huynh nên theo dõi, nhắc nhở các bé luyện tập để các bé học tốt hơn nhé.

Như Thủy (st)

Công ty TNHH MTV Piano & Music Đan Nguyên

Showroom 1: 71 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Showroom 2: 624 Điện Biên Phủ, P.11, Quận 10, Tp.HCM

Hotline: 0988 019 900

Website: www.dannguyenpiano.com.vn – www.guitarsaigon.net

E-Mail: info@dannguyenmusic.com

Bài viết liên quan

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.